.
 

เคล็ดลับและคำแนะนำการทำสีผม 

 สาว ๆ ที่อยากเปลี่ยนลุคโดยการทำสีผมควรเลือกสีที่เหมาะกับผิวของตัวเองHair Colour Bangkokเพราะการเลือกสีที่เหมาะกับสีผิวของตัวเองจะช่วยขับให้ใบหน้าดูสว่างและสวยขึ้น ดูมีบุคคลิกดีขึ้น แต่ถ้าเลือกไม่เหมาะกับสีผิวอาจทำให้ดูใบหน้าหมองคล้ำและดูบุคคลิกแย่ลง ดังนั้นการเลือกทำสีผมให้เข้ากับสีผิวดีที่สุด ช่วยทำให้คุณสาว ๆ สวยขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์

เลือกสีผม ให้เหมาะกับสีผิวได้ง่าย ๆ โดยมีเคล็ดลับดังนี้ สาว ๆ ที่มีผิวขาว สามารถใช้ได้กับทุกเฉดสี ผิวสองสี ควรเลือกใช้ สีแดงออกน้ำตาลมะฮอกกานี ซึ่งจะกลมกลืนกับสีผิวที่สุด จะทำให้ดูสง่าขึ้นหรือทำสีบลอนด์ สีออกทอง ก็จะช่วยให้ผิวดูสว่างขึ้น ผิวคล้ำ เหมาะกับสีทองแดง สีออกเหลือง และเอิร์ธโทนที่จะช่วยดึงให้ผิวสีคล้ำ สว่างขึ้นมา ถ้าเลือกสีออกแดง จะยิ่งทำให้ผิวคล้ำเข้มมากขึ้น

หลัง การทำสีผมแล้วต้องมีการบำรุงเส้นผมด้วยเพราะเส้นผมเพิ่งผ่านการทำเคมี ควรดูแลผมหลังทำสีโดยใช้แชมพูและครีมนวดผมสูตรอ่อนโยนหรือสูตรเฉพาะสำหรับผมทำสีเพราะจะช่วยทำให้สีผมอยู่ได้นานและส่องประกาย เงางามของเม็ดสี ไม่ควรสระผมบ่อยหรือทุกวันเพราะอาจทำให้ผมแห้ง ชี้ฟู ควรหมักผมสัปดาห์ละครั้ง ควรใช้ผ้าขนหนูซับแทนการเช็ดถูแรง ๆ หลังการสระผม หลีกเลี่ยงการโพกผ้าบนศรีษะเพราะอาจเกิดแรงเสียดสีมากเกินไปเป็นสาเหตุของผมร่วงได้ การทำเคราตินทรีทเม้นท์คืออีกหนึ่งทางเลือกในการบำรุงผมทำสี เพราะการทำเคราตินทรีทเม้นท์คือการเติมโปรตีนให้กับเส้นผม ทำให้ผมนุ่นสลวย เรียบ เป็นประกายเงางาม ผมดูมีน้ำหนักและมีสุขภาพแข็งแรงด้วย

Color hair salon bangkokหากสาว ๆ ต้องการที่จะดัดผมแนะนำให้ดัดผมก่อนทำสีผมเพราะถ้าทำสีผมก่อนดัดผม น้ำยาดัดผมจะกัดสีที่ทำไปออกหมดทำให้สีไม่ติดหรือสีเพี้ยนและเป็นการทำร้ายเส้นผมอย่างรุนแรง หากคุณสาว ๆ ต้องการทำสีผมก่อนดัดผมควรเว้นระยะเวลาไว้สัก 1 สัปดาห์เพื่อให้เส้นผมได้มีการพักฟื้นบ้าง ส่วนราคาในการทำสีผมขึ้นอยู่กับผลิตภัณท์ที่ทางร้านเลือกใช้และความเป็นมืออาชีพและความเชี่ยวชาญชำนาญงานของช่าง ถึงแม้ราคาค่อนข้างสูงแต่ผลลัพธ์ออกมาดีประทับใจก็คุ้มกับเงินที่ต้องจ่ายไปดีกว่าจ่ายน้อยแต่ต้องมานั่งเสียใจที่ช่างทำให้ไม่ถูกใจ แล้วใครจะมารับผิดชอบเพราะเราตัดสินใจเลือกเอง

การดัด ทำสี ยืดผม ล้วนเป็นการทำเคมีที่ทำร้ายเส้นผมทั้งสิ้น หากสาว ๆ ทำถี่หรือบ่อยเกินไป ถึงแม้ว่าจะบำรุงมากแค่ไหนก็ไม่สามารถหยุดผมเสียได้ เพราะฉะนั้นควรเว้นช่วงระยะเวลาสัก 3-4 เดือนในการทำเคมีแต่ละครั้งจะดีกว่า เพื่อรักษาสภาพเส้นผมและหลีกเลี่ยงการใช้เคมีกับตัวเราเองที่บ่อยเกินไป


Make Enquiry Online Zenred Salon Bangkok

Beauty Salon Bangkok Prices

Zenred Reviews

 

 

Like Zenred Thailand Salon?

 

Hair Extensions BangkokBrazilian Keratin Bangkok
Hair Colour Bangkok

Blonde Hair Colourist Bangkok